You are currently viewing เวโรนา(Verona)อิตาลี

เวโรนา(Verona)อิตาลี

เวโรนา เมืองที่ตั้งอยู่ในแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยองค์การ UNESCO มีสมญานามว่า “Little Roman” เมืองเล็กๆ สุดโรแมนติกแห่งอิตาลี เป็นเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากอีกหนึ่งเมืองของอิตาลี และยังเป็นต้นกำเนิดผลงานของ วิลเลียม เชกสเปียร์ โดยเฉพาะโศกนาฏกรรมตำนวนรักอมตะของโรมิโอจูเลียต ที่ใครได้มาเมืองเวโรนาจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายของความรักอบอวลไปทั่วทั่งเมือง

ไปกันเลย!! แอดเดินทางด้วยรถส่วนตัวจากSan Bonifacio เลยใช้เวลาไม่นานก็ถึงในเมืองเวโรนาแล้ว เราก็เริ่มเที่ยวกันเลยจ้า😄😄

Arena di Verona คือสนามกีฬาของเวโรนา เป็นสถาปัตยกรรมศิลปะโรมันโบราณอายุกว่า 2000 ปีสามารถจุคนได้ถึง 15000 คน ปัจจุบันถูกใช้เป็นที่จัดแสดงคอนเสิร์ต โอเปร่า ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวโรนาเลยก็ว่าได้ ใครที่มาถึงแล้วต้องไม่พลาดการแวะถ่ายรูปเช็คอินนะคะ

Torre del Lamberti หอคอแลมเบอร์ติ เป็นจุดชมวิวมุมสูง ที่ตั้งอยู่ที่จตุรัส Piazza delle Erbe ในอดีตคอหอยแห่งนี้ใช้สำหรับสังเกตการณ์และเตือนภัยในยุคที่มีสงคราม ในหอคอยมีลิฟต์ขึ้นประมาณ 7 ชั้นและขึ้นบันไดอีก 2 ชั้นด้านในมีระฆังเหล็กขนาดใหญ่( เสียค่าเข้าชม 5 ยูโร ) แต่แอดไม่ขึ้นไปจ้า แต่เก็บรูปมาฝาก บริเวณจัตุรัสมีสินค้าของฝากให้เราได้เลือกชื้ออีกด้วย

หลังจากเดินเลือกชื้อของและหาของกินเรียบร้อยเราต่อกันด้วยบรรยากาศสวยๆบนถูเขาและสามารถมองเห็นเวโรนาได้ทั้งเมืองรวมถึงสะพานข้ามแม่น้ำอดิเจ(Adige River) ภาพที่ถ่ายมาเหมือนภาพวาดยังไงยังงั้นเลย สวยงามมากจริงๆ🤟💕

ปิดท้ายด้วยถนนคนเดินVie Mazzini เป็นถนนที่เชื่อมระหว่างจัตุรัสPiazza Bra กับจัตุรัสPiazza delle Erbe สองช้างทางเต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมต่างๆมากมาย เช่น Prada, Mont Blanc, Benetton,Ralph Lauren,Cucci,Givenchy,Sisley และอื่นๆอีกมายมาย มีให้เลือกชมเยอะมากกกกกก

ท้ายสุด อย่าลืมถ่ายรูปกับหัวใจเหล็กดวงนี้จ้า แอดเห็นว่าใครผ่านมาต้องได้ถ่ายจ้า เลยจัดมาเช่นกันจ้า😁😁