You are currently viewing มิลาน 2022

มิลาน 2022

เมืองมิลาน(Milan) ประเทศอิตาลี ถือว่าเป็นเมืองผู้นำทางแฟชั่นระดับโลก กันเลยทีเดียว แบรนด์เนมดังๆ เช่น Prada(Milano) Versace และอื่นๆอีกมากมาย เมืองมิลานเองยังมีประชากรมากเป็นอันดับสองรองจากกรุงโรม ไม่ว่าใครก็อยากไปสัมผัสบรรยากาศของเมืองที่ผสมผสานความเก่าแก่และทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2022 แอดและครอบครัวได้มีโอกาสไปเยี่ยมญาติที่ เมือง เวโรน่า อิตาลี ประมาณ 20 วัน เราไม่พลาดการเดินทางท่องเที่ยวไปชมเมืองต่างๆในประเทศอิตาลี แน่นอน

พอบินถึงเมืองเวนิส( Venice ) เราออกจากสนามบินโดยรถส่วนตัว เข้าพักกับครอบครัวที่ เวโรน่า เราพักผ่อนกันเต็มที่ จากนั้นวันที่ 2 เราไม่พลาดที่จะไปเมืองแห่งแฟชั่น นั้นก็คือ มิลาน(Milano) ไปกันเลย!!!!

เราเริ่มการเดินทางโดยรถไฟฟ้า จากสถานี San Bonifacio (เวโรน่า) และต่อรถไฟฟ้าที่ Verona Porta Nuova(Verona PN)เสียค่ารถไฟฟ้าประมาณ 85 ยูโร( 3 คน) เราสามารถชื้อตั่วที่สถานีรถไฟเองได้เลย เราไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ใช้เวลาเดินทางไปและกลับประมาณ 4 ชั่วโมง 30 นาที รถไฟฟ้าที่นี่ตรงเวลามากกกกก…ไปดูกันเลย!! ว่าเราไปไหนกันบ้างใน 1 วัน

เริ่มต้นจากสถานีรถไฟ มิลาน(Milano)

รถไม่ต้องจ้า!!!! เราเดินกันจ้า ตาม GPS 55555 ยั่งว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง”หิวจ้า” หาของกินก่อน ไม่มีอะไรมาก กาแฟ ขนมปัง “ขอบอกเลยว่าที่อิตาลี กาแฟ สุดยอดมากกกก รสชาติดีเยี่ยมทุกร้านจริงๆ 👍👍👍

มหาวิหารมิลาน (Milan Cathedral หรือ Duomo di Milano) เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอันดับหนึ่งที่โดดเด่นที่สุดของมิลาน เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดของเมืองมิลานอีกทั้งยังเป็นมหาวิหารที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ที่กรุงโรมอีกด้วย ลักษณะเด่นของวิหารแห่งนี้คือมียอดแหลมทั้งหมด 135 ยอดทำให้ถูกเรียกว่า”วิหารเม่น” ซึ่งมีลวดลายที่วิจิตและสวยงามมากๆทั่งภายนอกและภายใน ลานหน้าวิหารยังมีการจัดการแสดงต่างๆ เช่นจัดคอนเสิร์ต และกิจกรรมอื่นๆ รวมถึงการถ่ายPre wedding อีกด้วย

หลังจากเราเดินชมภายนอกเรียบร้อย ก็ได้เวลาเที่ยวชมด้านใน ซึ่งเรา 3 คนได้ทำการจองตั๋วเข้าชมในราคาประมาณ 43 ยูโรต่อ 3 คน คือเที่ยวชมทั้งหมดของวิหาร ที้งหลังคา ระเบียง และด้านในวิหาร …ขอบอกก่อนนะคะ เตรียมร่างกายให้พร้อมนะคะ เดินขึ้นบันไดโหด!!ใช้ได้เลยค่ะ บันไดแคบและเล็ก วนหลายรอบกว่าจะถึงด้านบน…ถึงกับหอบกันเลยทีเดียว55555

หลังจากที่เราเที่ยวชมวิหารมิลาน เสร็จเป็นที่เรียบร้อย แอดไม่พลาดแน่นอนกับ ห้างที่เก่าแก่ที่สุดในอิตาลีและเป็นหนึ่งในห้างที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วย หันหน้าเข้าวิหารมิลาน ห้างจะอยู่ทางซ้ายมือ

กัลเลรีอา วิตโตรีโย เอมานูเอเล(Galleria Vittorio Emanuel ll) เดินเข้ามาจะพบกับอาคารที่มีหลังคากระจกโค้ง ทางเข้าเป็นประตูโดม ที่นี่คืออีกที่ ที่ผู้มาเยือนมิลานต้องแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและช้อปปิ้งของแบรนด์เนมร้านดัง Prada, Versace, Louis Vuitton, Christian Dior,Findi , Channel และอื่นๆอีกมากมาย แบรนด์ดังต่างๆล้วนเกิดขึ้นจากประเทศอิตาลี

ปลายทางอีกด้านของ Galleria Vittorio Emanuel ll จะเข้าสู่ Piazza del Scala หรือโรงละครโอเปร่า ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงของอิตาลี แต่ที่เด่นที่สุดของจัตุรัสนี้คือ อนุเสาวรีย์ของ เลโอนาโด ดาวินชี่ ศิลปินแห่งยุคเรเนสซองช์ ขนาบข้างด้วยศิษย์เอก 4 คนแทนความสามารถทั้ง 4 ด้านของเขา จิตรกรรม ประติมากรรม สถาปัตยกรรม และวิศวกรรม โดยที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทั้งคนมิลานและนักท่องเที่ยวจะมาถ่ายรูปกับ เลโอนาร์โด ดาวินชี ซึ่งเราเองก็ไม่พลาดจ้า….

มิลานยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ซึ่งถ้าแอดและครอบครัวมีโอกาสจะไปเที่ยวชมอีกจ้า…….ติดตามบทความที่เที่ยวอื่นๆในประเทศอิตาลีต่อด้วยนะทุกคน

💕💕มิลาน