You are currently viewing Backpack in Singapore 3 N 4 D

Backpack in Singapore 3 N 4 D

สิงค์โปร์เป็นนครรัฐสมัยใหม่และเป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศสิงคโปร์มีรายได้ต่อหัวสูงสุดเป็นอันดับสามของโลก ภาษาที่ใช้มี 4 ภาษา คือภาษาอังกฤษ ภาษามลายู ภาษาจีนกลาง และภาษาทมิฬในทริปนี้เราใช้เวลาเที่ยว 3 คืน 4 วันในวันแรกเราไปถึงสนามบินชางงี จากนั้นเราเดินทางด้วยรถไฟไปลงที่สถานีเบฟอร์น(Bayfront) เพื่อเข้าพักที่โรงแรมMarina Bay Sands สำหรับทริปนี้มีหลงบ้างนิดหน่อยชึ่งขึ้นรถไฟไปลงที่สถานนี Marina Bay (ซึ่งผิดนะคะ)วิธีการเดินทางทั้งหมดของประเทศสิงคโปร์ ใช้รถไฟใต้ดิน รถบัส และแท๊กซี่ สำหรับทริปเราส่วนมากใช้การเดินทางโดยรถไฟใต้ดินค่ะ (การเดินทางในสิงคโปร์ถือว่าสะดวกสบายมากๆเลยค่ะ)เริ่มวันแรกกันเลยดีกว่าค่ะ ลงสถานีผิด เดินลากกระเป๋าเข้าโรงแรมค่ะ 55555

จากนั้นออกมาถ่ายรูปที่เมอร์ไลออน(Merlion) เป็นสัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยวของสิงค์โปร์ เป็นรูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ สูง 8.6 เมตรและหนัก 70ตัน ตั้งอยู่ริมอ่าวมาริน่า ช่วงปากแม่น้ำสิงคโปร์

จากนั้นเดินกลับโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands Hotel) โรงแรมหรูใจกลางเมืองสิงค์โปร์ กับสระว่ายน้ำลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นสระไร้ขอบ(Infinity pool) ซึ่งอยู่ที่ เดอะ แซนด์ สกาย ปาร์ค(The Sands Sky Park) ดาดฟ้าทรงเรือชั้น 55 ของโรงแรมซึ่งในโซนของ เดอะ แซนด์ สกาย ปาร์ค ทอดตัวโค้ง เป็นแนวยาว 340 เมตรบนความสูง 200 เมตรเหนืออาคารทั้ง 3 มีพื่นที่ 12400 ตารางเมตร เทียบกับสนามฟุตบอล 3 แห่งเรียงต่อกันสามารถรับรองแขกได้ 3900 คน ส่วนสระว่ายน้ำมีความยาว 150 เมตรจุน้ำได้ถึง 380000 แกลลอน(1440 ลูกบาศก์เมตร) ส่วนหัวเรือที่ยื่นออกมาก็เป็นจุดชมวิวสุดอลังการ สัมผัสวิวได้ 360 องศารองรับผู้เข้าชมได้ครั้งละ900 คนเสียค่าชมคนละ 450 บาทสำหรับสระว่ายน้ำจะสงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้าที่เข้าพักที่โรงแรมเท่านั่นค่ะ

วันที่สองเราไปเที่ยวที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า เป็นสวนสนุกที่รวบรวมทุกความสนุกไว้อย่างครบรส มีโซนความสนุกมากถึง 7 โซนได้แก่ Holly wood,New York,Sci-Fi City,Ancient Egypt,Lost World,Far Far Away และMadagascar ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก และบริการอีกด้วยสำหรับทริปนี้เราเข้าพักที่โรงแรมในยูนิเวอร์แซลด้วยค่ะ ห้องพักก็น่ารักเหมาะกับการเป็นสวนสนุกเลยค่ะ

วันที่สามกับการเที่ยวที่ S.E.A Aquarium ซึ่งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า เป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ และตื่นตากับสัตว์ทะเลมากกว่า 100000 ตัวทั้งหมดราวๆ 800 สายพันธุ์มีแท็งก์น้ำกระจกขนาดใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมสัตว์ทะเลต่างๆแหวกว่ายไปมาในน้ำอย่างอลังการ

เมื่อเที่ยวที่เกาะเซนโตซ่าเสร็จช่วงเย็นเราเดินทางกลับไปพักแถวถนนออร์ชาร์ด(Orchard Road)และเดินเที่ยวแถวถนนออร์ชาร์ด มีแหล่งให้ช้อปปิ้งมากมายเลยค่ะ

และในเช้าวันที่สี่เราก็เดินทางกลับโดยขึ้นรถประจำทางจากหน้าโรงแรมถึงสนามบินเลยค่ะ


สุดท้ายอยากหาที่เที่ยวต่างประเทศที่ใกล้ไทย ต้องไม่พลาดไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปรนะคะ สิงคโปร์ถือเป็นประเทศเล็กๆประเทศหนึ่งแต่แจ๋วของเอเชีย เป็นประเทศเดียวที่ไม่มีเมืองหลวง แต่กลับมีการเติบโตสูงอย่างรวดเร็วและเข้มแข็ง กลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของโลก และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในเอเขียเลยทีเดียวค่ะ😄😄😄