You are currently viewing เวนิส(Venice Italy)

เวนิส(Venice Italy)

เมืองเวนิส หรือ เวเนเซีย เมืองแห่งสายน้ำ ความสวยงามตรึงใจ จุดหมายปลายทางอันสุดแสนโรแมนติกของเหล่าคู่รักและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ตั้งเป้าหมายว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสักครั้ง…รวมแอดด้วยจ้า!!55555

เมืองเวนิส ตั้งอยู่แคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี ในบริเวณทะเลสาบเวนิเทีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทะเลอาเดรียติก(Adriatic Sea)เมืองเวนิสเกิดจากการเชื่อมเกาะเล็กๆจำนวนมากและมีสะพานเชื่อมมากกว่า 400 แห่งและยังเป็นเมืองที่มีคลองมากที่สุดในโลกอีกด้วย

ด้วยความสวยงามราวกับภาพในฝันและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมืองเวนิสจึงได้รับฉายามากมาย ราชินีแห่งทะเลอาเดรียติก(Queen of the Adriatic),เมืองแห่งสะพาน(City of Bridge),เมืองแห่งสายน้ำ(City of water)รวมถึงเมืองแห่งแสงสว่าง(The City of Light) อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย

ไปกัน➡️➡️➡️การเดินทางไปเมืองเวนิสไปได้หลายทางมากๆค่ะ โดยเครื่องบิน,รถประจำทาง,รถไฟ แอดและครอบครัวเลือกเดินทางโดยรถไฟ ใช้เวลาเที่ยว 1 วันไปเช้าและกลับเย็นค่ะ

เริ่มจากสถานีรถไฟSan Bonifacio(เวโรน่า) – Venezia S.Lucia ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 10 นาทีรถไฟขับข้ามน้ำเข้าไปที่เวนิส เลยจ้า…เลิศมากกกกก👍👍ลงรถไฟปุ๊บ!!เดินออกจากสถานีรถไฟ ไม่ถึง 5 นาที ตลึงกับความสวยงามของเมืองเวนิสจริงๆ ว้าว ว้าว ว้าว 😃😃😃

การเที่ยวชมในเมืองเวนิส สามารถเดินเที่ยวได้ทั้งเมือง หรือจะขึ้นเรือโดยสารแบบเรือแท็กซี่(Water Taxi)แต่สำหรับคู่รักคงไม่พลาดการขึ้นเรือกอนโดล่า(Gondola)ซึ่งเป็นเรือแบบท้องถิ่น เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวในเมืองเวนิสที่ทำให้เข้าถึงวิถีชีวิตของคนเมืองได้เป็นอย่างดี

สะพานรีอัลโต(Ponte di Rialto) เป็นหนึ่งในสะพานข้ามแกรนด์คาแนล ที่มีนักท่องเที่ยวมาแวะถ่ายรูปมากที่สุด สะพานแห่งนี้เชื่อมระหว่างเกาะ San Marco กับเกาะ San Polo) บริเวณทั้งสองฝั่งของสะพานเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึกต่างๆมากมาย

พระราชวังดอจ(Doge’s Palace)หรือพระราชวังดูคาเล(Palazzo Ducale) เป็นพระราชวังของผู้ปกครองสูงสุดของเมืองเวนิส สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 ภายในประดับด้วยทองคำและภาพจิตรกรรมมากมาย

นอกจากความสวยงามแล้วชั้นใต้ดินของวัง ยังมีคุกขังนักโทษซึ่งถูกเชื่อมด้วยทางเดินแคบๆ ไปยังสะพานข้ามคลองสู่แดนคุมขัง สะพานแห่งนี้จึงเรียกว่า”สะพานถอนหายใจ”(Ponte di Sospiri หรือ Bridge of Sighs)ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำพาเลซ ที่เรียกว่าสะพานถอนหายใจ เพราะนักโทษที่เดินข้ามไปยังเรือนจำมักจะถอนหายใจ เพราะพวกเขาจะได้เห็นเมืองผ่านหน้าต่างและเป็นโอกาศสุดท้ายที่จะได้เห็นแสงอาทิตย์ สะพานโค้งข้ามคลองมีหลังคาและผนังที่แข็งแรงมากเพื่อป้องกันนักโทษไม่ให้กระโดดน้ำหนี

มหาวิหารเซนต์มาร์ค(Basilica di San Marco) โบสถ์สำคัญของเมืองเวนิส สร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.823 ด้วยสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานศิลปะหลายยุคเข้าไว้ด้วยกัน หลังคาของมหาวิหารสร้างแบบโดมสุเหร่าของศาสนาอิสลาม โดมกลางมีขนาดใหญ่ที่สุด ประดับโมเสกสีทองตั้งแต่หลังคาจรดพื้น จึงได้รับสมญานามว่า “Church of Gold”

จตุรัสเซนต์มาร์ค(Piazza San Marco)เป็นจตุรัสที่มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นศูนย์กลางของเมืองเวนิส

หอระฆังซานมา์โก(Campanile Di San Marco) เป็นหอระฆังที่ตั้งอยู่ด้านหน้ามหาวิหารเซนต์มาร์ค มีความสูง 98 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ และยังสามารถเดินขึ้นไปชมวิวสวยๆของเมืองเวนิสได้อีกด้วย

แกรนด์ คาแนล (Grand Canal) หรือ “คานาเล่ แกรนด์” เป็นคลองสายหลักและเป็นเส้นทางคมนาคมที่มีชื่อเสียงของเมืองเวนิสและเป็นจุดที่นักท่องเที่ยว ที่ต้องการล่องเรือกอนโดล่าเพื่อชมบรรยากาศความสวยงาม และวิถีชีวิตของชาวเมืองเวนิส และยังผ่านสถานที่เที่ยวสำคัญๆอีกด้วยจ้าทุกคน😄

💕ใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวชมเมืองเวนิส จะตราตรึงกับบรรยากาศความสายงามอันสุดแสนโรแมนติกของเมืองแห่งสายน้ำ ซึ่งแอดและครอบครัวก็เช่นกันจ้า…หลงรักเวนิส💕😄