You are currently viewing จางเจียเจี้ย สะพานแก้วสูงและยาวที่สุดในโลก

จางเจียเจี้ย สะพานแก้วสูงและยาวที่สุดในโลก

ครั้งแรกกับการไปเที่ยวกับทัวร์ ทัวร์จีน จางเจียเจี้ย สะพานแก้วที่ยาวที่สุดในโลก ประตูสวรรค์ ที่แอดและครอบครัวตัดสินใจไปกับทัวร์ เนื่องจากเป็นประเทศจีน เราคิดว่าการไปกับทัวร์น่าจะสะดวกในการเดินทางและการเข้าชมสถานที่ต่างๆ

เริ่มกันเลยจ้า โปรแกรมทัวร์ทริปนี้ 4 วัน 3 คืนจ้า ออกเดินทางกันเลยทุกคน

เมื่อถึงสนามบินฉางชา ก่อนเข้าที่พักได้แวะเที่ยวชมห้างสรรพสินค้าและตลาดเพื่อชื้อของกินของใช้และเข้าที่พัก

เช้าวันที่สอง เที่ยวจางเจียเจี้ย เขาเทียนเหมินซาน หรือ ประตูสวรรค์( The Heaven ‘s Gate of Tianmen Shan) อยู่ในมณฑลหูหนานเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจางเจียเจี้ย เป็นภูเขาที่สวยงามและมีลักษณะแปลกตามาก เนื่องจากมีช่องขนาดใหญ่ที่เกิดจากการระเบิดของธรรมชาติจนกลายเป็นภูเขาที่มีช่องว่างตรงกลาง เมื่อมองจากด้านล่างเหมือนเป็นประตูสู่สวรรค์ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเรียกนั่นเองจ้า

การขึ้นไปชมประตูสวรรค์ สามารถเดินทางได้ 2 วิธีคือ ขึ้นกระเช้า (กระเช้าที่ยาวที่สุดในโลก ยาวถึง 7.5 กิโลเมตร) กับ ขึ้นรถบัสผ่านเส้นทางถนน 99 โค้งซึ่งปกตินักท่องเที่ยวส่วนมากก็จะขึ้นและลงคนละวิธีกัน แอดเองก็ขึ้นกระเช้าและลงด้วยรถบัสจ้า วิวสวยแตกต่างกันจริงๆค่ะ เลิศมากกกกก👍😄

เดินระเบียงกระจกริมหน้าผา

ระเบียงกระจกริมผา เป็นไฮไลท์ของเขาเทียนเหมินซาน ส่วนที่เป็นระเบียงกระจก พื้นปูด้วยกระจกใส ระยะประมาณ 60 เมตร ทำให้มองเห็นความสูงจากด้านล่างแบบหวาดเสียวสุดๆไปเลยจ้า ก่อนที่จะเข้าไปในส่วนของกระจกต้องสวมถุงผ้าสวมรองเท้าก่อนนะคะทุกคน

หลังจากเดินระเบียงกระจกริมผาเดินตามทางอ้อมภูเขา ก็จะเจอกับช่องประตูสวรรค์ที่เรามองเห็นจากด้านล่างนั่นเอง

ความสุดยอดของเขาเทียนเหมินซานยังไม่หมดจ้า เพราะอีกหนึ่งอย่างที่แอดเห็นแล้ว ถึงกับอยากเดินลงเลยทีเดียว 555555 บันได 999 ชั้น ที่ทอดยาวจากช่องประตูสวรรค์จนถึงจุดชมด้านล่าง ถามว่าไหวไหมตอบเลยว่าไม่ไหวจ้าาาา แล้วจะลงอย่างไงละทีนี่ ขึ้นชื่อว่าจีนแล้ว ทำได้ทุกอย่างจ้าทุกคน มีบันไดเลื่อนให้ลงค่ะ เย้ๆๆๆ เป็นบันไดเลื่อนที่สร้างโดยการเจาะช่องเขาด้านข้าง เป็นบันไดเลื่อนสิบกว่าช่วง ให้เรายืนสวยๆและเลื่อนขึ้น-ลงกันแบบสบายๆไม่เหนื่อยจ้าทุกคน😁😁

หลังจากลงบันไดแล้วต่อกันเลยจ้า นั่งรถบัสผ่าถนนโค้ง 99 โค้งที่แสนจะคดเคี้ยวอย่างที่เราเห็นตอนขึ้นกระเช้าเลย รถบัสต้องเป็นของอุทยานเท่านั้นนะคะ เพราะคนขับต้องเป็นเจ้าหน้าที่ที่ชำชาญเส้นทางเป็นอย่างดี ยาดม ยาอม ยาหม่อง พร้อม สู้✌️✌️

เช้าวันที่สาม สุดหวาดเสี้ยวไปกับสะพานแก้วที่ยาวและสูงที่สุดในโลก อยู่ในอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย สะพานนี้จะทอดยาวสองฝั่งผาในบริเวณZhangjiajie Grand Canyon ยาวถึง 430 เมตร กว้าง 6 เมตรและสูง 300 เมตร พื้นของสะพานจะเป็นพื้นกระจกใสสามารถมองเห็นวิวด้านล่างได้อย่างชัดเจน นอกจากวิวจะสวยงามมากแล้ว ยังหวาดเสียวในทุกย่างก้าวเลยจ้า😮

ได้ชมความสวยงามของสถานที่กันแล้วใช่ไหมคะ? บอกเลยว่ามากับทัวร์หายห่วงเรื่อง การเที่ยวไม่ครบ การต่อคิวจองตั้ว การตรงต่อเวลา และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้จ้า ➡️➡️

การมากับทัวร์ ต้องมีการแวะร้านรัฐบาล ชึ่งทุกทัวร์จะต้องพาแวะ เช่นร้านหยก ร้านยางพารา ร้านนวด ซึ่งต้องเข้าทุกคนส่วนใครจะหลงกล5555 ชื้อหรือไม่ซื้ออันนี้ไม่บังคับจ้า แอดก็ชื้อจ้า หลงเชื่อ หลงกล หรืออยากชื้อเอง อันนี้แอดก็ งงตัวเองอยู่จ้า 555

ภาพรวมกับการไปเที่ยวกับทัวร์จางเจียเจี้ย ในครั้งนี้ โดยรวมถือว่าโอเครมากๆนะคะ (ติดเรื่องเดียว เข้าร้านรัฐบาล😁😁 ) ซึ่งเราสามารถเลือกทัวร์ที่ไม่เข้าร้านรัฐบาลได้นะคะ แต่อาจเสียแพงขึ้นนิดหน่อยค่ะ ใครไม่เคยไปกับทัวร์ลองไปดูสักครั้งนะจ้า เปลี่ยนบรรยากาศและยังได้ประสบการณ์รวมถึงได้เพื่อนใหม่ๆด้วยค่ะทุกคน💕💕😁😁