You are currently viewing เที่ยวญี่ปุ่น(โตเกียว)

เที่ยวญี่ปุ่น(โตเกียว)

โตเกียว (นครหลวงตะวันออก)ชื่ออย่างเป็นทางการมหานครโตเกียว หรือ เอโดะ(แปลว่าปากน้ำ) เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น และเป็นเมืองที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ช้อปปิ้ง สวนสนุก มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม และยังเป็นที่ตั้งของพระราชวังหลวงของสมเด็จพระจักรพรรดิ

การเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นสะดวกสบายมากกกก👍👍ระบบขนส่งโดยรถไฟครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ทำให้สามารถเดินทางไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างง่ายดาย โตเกียวมักเป็นเมืองแรกๆที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยว รวมถึงแอดและครอบครัวด้วยจ้า 7 วันกับการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่น เริ่มกันเลยจ้าทุกคน

ถึงญี่ปุ่นเราเข้าพักที่โรงแรมในโตเกียวตลอด 5 คืน เช้าของวันแรกก็เริ่มเที่ยวกันเลยจ้า โดยเริ่มเที่ยวใกล้ๆก่อนค่ะทุกคน

สวนฮามะริเคียว(Hama Rikyu Gardens) ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโตเกียว เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกและอาคารที่ทันสมัย ถือเป็นเสมือนปอดขนาดใหญ่ของคนโตเกียวกันเลยทีเดียวจ้า😃

ย่านชิบูย่า(Shibuya) ถือว่าเป็นศูนย์กลางของวัยรุ่น มีแหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านค้า แหล่งบันเทิงครบครัน มีผู้คนมากมายเดินอยู่ตลอดทั้งวัน ในช่วงกลางคืนก็ยังเป็นย่านที่เต็มไปด้วยสีสัน

ห้าแยกชิบูย่า(Shibuya Scramble Crossing) เป็นทางแยกขนาดใหญ่ อยู่ด้านหน้าสถานีShibuya มีผู้คนมากมายเดินข้ามไปมาเป็นพันๆคนเลยทีเดียว เป็นแลนด์มาร์กของโตเกียวที่มักใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ชีรีส์ทั้งของญี่ปุ่นและต่างประเทศ (บอกเลยแอดไม่พลาดแน่ ณ จุดๆนี้5555)

วันที่สอง กาล่า ยูซาว่า(Gala Yuzawa) ที่จังหวัดนีงาตะ ไปเล่นหิมะและลานสกี แบบใกล้ๆโตเกียว โดยนั่งรถไฟชินคันเซ็น(Shinkansen) 90 นาทีก็ได้เจอหิมะขาวๆพร้อมเล่นจ้า เราใช้เวลา1วันแบบไปเช้า-เย็นกลับแบบสบายๆจ้า

วันที่สาม ย่านอากิฮาบาระ(Akihabara)ตั้งอยู่ใจกลางโตเกียว เป็นแหล่งจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังที่สุดของโตเกียว แต่ไม่ได้มีแค่เครื่องใช้ไฟฟ้านะคะ ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของเหล่าโอตาคุอีกด้วยค่ะ เป็นแหล่งที่ขายของเกี่ยวกับอานิเมะ(Anime),มังคะ(Manga),วันพีซ(One Piece)ชุดสะสม ของหายากต่างๆมากมาย

วันที่สี่ พลาดไม่ได้กับภูเขาไฟฟูจิ(Mount Fuji)ตั้งอยู่จังหวัดชิสุโอกะ(Shizuoka)จังหวัดยามานาชิ(Yamanashi)เป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงและสูงที่สุดในญี่ปุ่น ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมเนื่องจากความงดงามของทิวทัศน์และธรรมชาติของทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ การเดินทางก็สะดวกมากๆค่ะ สามารถเดินทางได้ทั้งรถไฟและรถบัสจ้าทุกคน

วันที่ห้า โตเกียวดิสนีย์แลนด์(Tokyo Disneyland) เป็นสวนสนุกอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ไม่ว่าใครที่มายังโตเกียวคงไม่พลาดที่ต้องแวะเที่ยวชมสักครั้ง โตเกียวดิสนีย์แลนด์นั้นถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทผลิตภาพยนตร์การ์ตูนวอลท์ดิสนีย์และ ยังเป็นสวนสนุกแห่งแรกที่สร้างขึ้นนอกประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลย➡️➡️

จบทริปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไปอย่างสวยงามค่ะกับ 7 วัน 5 คืนถ้าแอดและครอบครัวมีโอกาสจะไปเที่ยวอีกแน่นอนจ้าทุกคน💕💕😄😄