You are currently viewing 10 ผลไม้ลดอ้วน สุขภาพดี ผอมจริง!!!

10 ผลไม้ลดอ้วน สุขภาพดี ผอมจริง!!!

สำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และลดพุงแต่ก็ยังชอบการกินขนมหวานกินของจุกจิกตลอดวันจนติดเป็นนิสัยและถ้ายังรักการกินอยู่ตลอดๆแต่ไม่อยากอ้วนลงพุง เราขอแนะนำผลไม้ที่กินเท่าไร้ เท่าไรก็ไม่อ้วน แถมยังอิ่มท้อง ผิวสวยและยังควบคุมน้ำหนักได้อย่างดีทีเดียว

1.สับปะรด ลดพุงเพราะสับปะรดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใยและเอนไซม์ ที่สามารถช่วยให้ขับถ่ายได้ดี และยังช่วยลดพุง นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีและสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้ผิวดี เปล่งปลั่งกระจ่างใสอีกด้วยนะคะ

2.แอปเปิ้ลเขียว ไม่อ้วนเป็นผลไม้ที่ทานได้ดีมีวิตามินชีอยู่มาก กินแล้วดีต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำให้ป่วยยาก และยังสามารถใช้กินแทนระหว่างมื้ออาหารโดยไม่ต้องกลัวอ้วน

3.ฝรั่ง แคลลอรี่ต่ำและยังอุดมไปด้วยเส้นใย วิตามิน โปรตีน และแร่ธาตุ ช่วยทำให้อิ่มง่าย กินแทนของหวานได้ดี และยังช่วยป้องกันโรคเบาหวาน ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านมได้เป็นอย่างดีทีเดียว

4.มะนาว ช่วยเผาพลาญเพราะในมะนาวมีโพลีฟิน ที่ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินในกระเพาะอาหาร พร้อมช่วยเผาพลาญระบบย่อยอาหารทำให้ขับถ่ายได้ดี และในมะนาวยังอุดมไปด้วยวิตามินซีจำนวนมากและยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้ด้วย

5.แตงโม ทำให้อิ่มไว้ไม่อ้วนเพราะในแตงโมอุดมไปด้วยเส้นใย น้ำ มีส่วนช่วยทำให้อิ่มไว แถมยังแคลอรี่ต่ำกินแล้วไม่อ้วน และมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยลดความดันเลือด ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจอีกด้วย

6.มะละกอ ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง สาวๆและหนุ่มๆคนไหนที่ขับถ่ายยาก ลองทานมะละกอสุกดูนะคะ เพราะมะละกอสุกอุดมไปด้วยเบต้าเคโรทินเส้นใยไฟเบอร์สูง ที่ช่วยย่อยอาหารที่ย่อยยากทำให้ขับถ่ายคล่องและยังทำให้สุขภาพภายในดี ป้องกันโรคมะเร็งได้ดีอีกด้วย

7.แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูงแถมยังแคลอรีต่ำอีกด้วย กินเพลินๆก็ทำให้อิ่มท้องได้ดีทีเดียว แต่สำหรับใครที่เบื่อแก้วมังกรเปล่าๆก็สามารถนำไปทานคู่กับสลัดหรือผักอื่นๆได้อีกด้วย บอกได้คำเดียว อร่อยมากกกก!!

8.ส้ม ถือเป็นผลไม้ที่หลายๆคนชอบกินเพื่อลดน้ำหนักเพราะแคลอรีต่ำ ส้มยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นด้วย เพราะมีกากใยสูง ช่วยทำให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ซึงถ้าระบบขับถ่ายดีขึ้น พุงยุบแน่นอนจ้าสาวๆหนุ่มๆ

9.ชมพู่ มีเส้นใยอาหารที่ดีต่อระบบขับถ่าย ทั้งยังช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลและระดับไขมันในเลือดได้อีกด้วย นอกจากประโยชน์ด้านการลดน้ำหนักแล้ว ชมพู่ยังเป็นผลไม้ที่มีไลโคพีน(Lycopiene) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญต่อร่างกาย และการกินชมพู่สดเป็นประจำยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ รวมถึงโรคเกี่ยวกับหัวใจทำให้หัวใจแข็งแรง

10.บูลเบอร์รี่เป็นผลไม้ลูกเล็กแต่ในตระกูลเบอร์รี่ต้องยกให้บูลเบอร์รี่เพราะเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี มีเส้นใยมาก ช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนานและยังช่วยเผาพลาญไขมันได้ดี อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอเซลล์มะเร็ง ช่วยบำรุงเลือด บำรุงผิวพรรณทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่ง ดูผิวสวยมีสุขภาพดีอีกด้วย

โดยผลไม้ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ ช่วยให้อิ่มนาน แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย หากใครคิดจะอดข้าวเย็นและอยากหยุดกินขนมจุกจิก แนะนำให้เลือกกินผลไม้เหล่านี้แทนนะคะ ไม่อ้วน ขับถ่ายคล่อง ลดพุง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ผิวสวย ต้านมะเร็ง ลดไขมันในเส้นเลือด บำรุงหัวใจ บำรุงสมอง…………เราจะผอมและสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

สู้ สู้ ค่ะ✌✌