You are currently viewing น้ำยาคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี?

น้ำยาคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี?

คอนแทคเลนส์ (Contact Lenses) มีไว้ให้ผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตา เช่น สายตาสั้นและสายตาเอียง สวมใส่แทนแว่นสายตา ส่งเสริมบุคลิกภาพให้เกิดความมั่นใจและเคลื่อนไหวได้คล่องตัวขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เล่นกีฬาบางประเภทที่ไม่สามารถใส่แว่นได้ และในปัจจุบันหลายคนนิยมแฟชั่นเปลี่ยนสีดวงตาด้วยการใส่อีกด้วย

ดังนั้นน้ำยาล้างหรือแช่คอนแทคเลนส์จึงมีความจำเป็นและสำคัญมากสำหรับผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์

เรามาดูน้ำยาล้างหรือแช่คอนแทคเลนส์กันเลยค่ะ….ว่ามีแบบไหนยี่ห้อไหนมาแน่นำกันบ้างไปดูกันเลยจ้า…..

1.Bausch&Lomb//Renu Fresh

ฆ่าเชื้อแบบพิเศษ ขจัดคราบ-ไขมันโปรตีนอย่างรวดเร็ว เติมความชุ่มชื้น

สินค้าตัวนี้ช่วยล้างและแช่เก็บรักษาคอนแทคเลนส์ มีส่วนผสมที่ช่วยล้างทำความสะอาด, ขจัดคราบโปรตีนและสิ่งสกปรกให้หลุดจากคอนแทคเลนส์อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้อย่างรวดเร็ว อาจต้องอาศัยการถูไป – มาเสริมเรื่องความสะอาดให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังประกอบด้วยสารช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นในคอนแทคเลนส์ตลอดการแช่เก็บ คุณจึงสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นก่อนสวมใส่ เพียงขวดเดียวก็ครบจบทุกขั้นตอน

2.Opti-Free //Aldox

ทรงพลังเรื่องการฆ่าเชื้อ ขจัดคราบโปรตีนโดยไม่ต้องถู ใช้หยอดตาเพิ่มความชุ่มชื้นได้

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ขวดนี้มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้ออย่างทรงพลัง ไม่ว่าจะเชื้อแบคทีเรีย, เชื้อรา, อะแคนทามีบาก็จัดการอยู่หมัด ที่โดดเด่นคือทำความสะอาดเลนส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องถูเลนส์เลยค่ะ ตัวน้ำยายังมีสารเพิ่มความชุ่มชื้นถึง 2 ตัว ช่วยแก้ปัญหาผู้มีตาแห้งจากการสวมใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานานได้ แถมยังใช้หยอดตาลดอาการระคายเคืองจากความแห้งได้อีกด้วย

3.Bausch&Lomb//Bio true

มี Hyaluronan มอบความชุ่มชื้น ค่า pH ระดับเดียวกับน้ำตามนุษย์ ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9%

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์สูตรนี้เป็นชนิด MPS โดดเด่นที่มี Hyaluronan (HA) ช่วยเติมความชุ่มชื้น มอบสารหล่อเลี้ยงที่เหมาะสมราวกับเป็นความชื้นตามธรรมชาติแก่ดวงตา สามารถรักษาความชุ่มชื้นในเลนส์ได้นานถึง 20 ชม. มีค่า pH ที่สมดุลเดียวกับน้ำตาคนเรา มีประสิทธิภาพป้องกันการติดเชื้อ (Dual disinfectant) แถมยังมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคได้ดีถึง 99.9% ที่สำคัญ! มีแค่หนึ่งขวดได้ใช้ได้ทั้งล้าง ทั้งขจัดคราบโปรตีน และแช่คอนแทคเลนส์กันเลยทีเดียวค่ะ

4.Klean&Kare// Sensi Plus

น้ำยาชนิดอเนกประสงค์ ผลิตแบบ Autoclave ช่วยยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ ชำระล้าง-แช่เก็บในขวดเดียว

สูตรนี้เป็นน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ชนิด MPS หรืออเนกประสงค์ ผ่านกระบวนการผลิตที่เรียกว่า Autoclave เป็นการใช้ความร้อนที่สูงกว่า 100 องศาเซลเซียสนึ่งเพื่อฆ่าเชื้อโรค จึงมั่นใจเรื่องความสะอาดและประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อได้ ตัวน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์นี้สามารถใช้ล้าง แช่ และลดคราบโปรตีน พร้อมทั้งยับยั้งการเกิดเชื้อจุลินทรีย์ได้อีกด้วย เลิศมาก!! ค่ะขวดนี้

5.Optic Free// Pure Moist

สูตรทำความสะอาดแบบ 2D เทคโนโลยี HydraGlyde เติมความชุ่มชื้น น้ำยาอันดับหนึ่งที่แพทย์แนะนำ

น้ำยาฯ สูตรนี้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Alcon ผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำยาล้างเลนส์และเรื่องดวงตาจากอเมริกา เป็นสูตรที่เน้นให้ความชุ่มชื้นและทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยี HydraGlyde ช่วยเติมความชุ่มชื้นบนเลนส์อย่างอ่อนโยนและยาวนานถึง 16 ชม. จึงสามารถสวมใส่คอนแทคเลนส์ได้อย่างสบายตาตลอดทั้งวัน สุดยอด!!ไปเลยค่ะ

6.C&C Contact Lens Cleaning Solution

น้ำยาชนิด MPS คิดค้นมาเพื่อคอนแทคเลนส์สี มอบให้ความชุ่มชื้นด้วย Hypromellose

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์สูตรนี้เป็นชนิด MPS หรือน้ำยาอเนกประสงค์ที่คิดค้นมาเพื่อคอนแทคเลนส์สีโดยเฉพาะ โดยสามารถฆ่าเชื้อ, ทำความสะอาดและแช่เลนส์ได้โดยไม่กัดสีของเลนส์ สามารถใช้งานได้ทุกอย่างครบจบในหนึ่งเดียว สามารถขจัดคราบโปรตีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เป็นรูปแบบน้ำยาที่ควรใช้นิ้วมือช่วยถูคอนแทคเลนส์ในการทำความสะอาดด้วย

7.Alcon Aosetp // Clean Care

ขวดนี้เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาตาแห้ง สารหลักเป็นไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ มาพร้อมกับตลับล้างคอนแทคเลนส์สะดวกสุด ๆ

สูตรนี้เป็นน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ยอดฮิตที่นิยมมากในต่างประเทศ จัดชุดมาพร้อมกับตลับล้างที่ภายในทำจาก Platinum Disc ใช้งานร่วมกับน้ำยาในขวดจะทำปฏิกิริยาให้เกิดฟองฟู่ทำหน้าที่ฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดเลนส์ได้อย่างหมดจด มีสารประกอบหลักเป็นไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ช่วยขจัดคราบสกปรกจากโปรตีนออกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

วันนี้แอดขอแนะนำไว้ 7 ยี่ห้อนะคะ ใครชอบแบบไหนเลือกหาซื้อได้ตามความต้องการและข้อบ่งใช้เลยค่ะ??