เที่ยวญี่ปุ่น 7 วันด้วยตนเอง

blog ท่องเที่ยว

ได้มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวญีปุ่น 7 วันในช่วงเดือนเมษายน โดยเริ่มเดินทางวันที่ 21 เมษายนและกลับในวันที่ 27 เมษายน เดินทางจากสนามบินดอนเมืองช่วงเวลา 10.45น.ถึงสนามบินนาริตะ19.00น.และเดินทางกลับจากสนามบินนาริตะช่วงเวลา 9.15ถึงสนามบินดอนเมือง 13.45 น.ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงกว่าๆ วันแรกที่เราถึงญี่ปุ่นเราก็เดินทางไปที่พักเลยค่ะซึ่งเราถึงสนามบินนาริตะประมาณ 19.00 น.กว่าจะผ่าน ตม.รอกระเป๋าและเดินทางไปโรงแรมก็ประมาณเกือบๆ23.00 น.(เราพักที่โตเดียวค่ะ)ดังนั้นวันแรกจึงไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน เรามาเริ่มเที่ยวกันในเช้าอีกวัน ตามเรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวในวันแรกกันเลยที่กว่าค่ะ

เริ่มต้นวันแรกด้วยการเที่ยวในเมืองใกล้ๆคือShinjuku&Shibuya มีสวนสาธารณะในเมืองพร้อมดอกไม้สวยๆด้วยค่ะวันแรกก็สนุกแล้วค่ะ

แยกไปแดงที่มีคนข้ามถนนเยอะมากกกกกกกกกก

วันที่สองทุกคนอยากเล่นหิมะกันแล้วรวมถึงการได้ขึ้นรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็น(Shinkasen)เราเริ่มออกเดินทางกันแต่เช้าค่ะ เราไปเล่นลานหิมะที่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก นั่นก็คือ กาล่า ยูซ่าวะ(Gala Yuzawa)ลานสกีที่ไปง่ายที่สุดจากโตเกียวใช้เวลาแค่ 90 นาทีก็ได้เจอกับหิมะแล้วค่ะ

เริ่มจากเวลาเดินทาง

ชื้ออาหารกล่อง เบนโตะ(Bento)กินบนรถไฟระหว่างเดินทาง

ชินคันเซนมาแล้วค่ะ อาหารพร้อมคนพร้อมจ้า

ถึงแล้วต่อด้วยการขึ้นกระเช้าเพื่อไปลานสกีและเล่นหิมะ

ถึงแล้วจ้าพร้อมลุยเลยค่ะ

วันที่สามไม่พลาดกับตลาดปลาที่(Tsukiji Market)และโมเดลการ์ตูนที่(Akihabara)มีให้เลือกมากมายตามที่อยากได้เลยค่ะ บอกเลยเยอะมากกกกกกกกกกกจัดไปค่ะ

Tsukiji Market

Akihabara

วันที่สี่กับภูเขาไฟฟูจิ(Fuji Mt.)และดอกซากุระที่สวยงามมากและกินเที่ยวที่Ginzaก่อนกลับเข้าที่พัก

วันที่หกกับสวนสนุกTokyo Disneyland ทุกอย่างที่นี่น่าเล่นและน่าชื้อทั้งนั้นเลยจริงๆ

สิ้นสุดการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่น 7 วันด้วยตัวเอง เป็นอย่างไรบ้างคะ สถานที่น่าเที่ยวบ้างไหมคะ ประสบการณ์จากผู้เขียนอาจเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นด้วยตนเอง บอกเลยสนุกมากๆค่ะ เราอยากไปเที่ยวที่ไหนเราก็สามารถเลือกได้เองแต่การเดินทางแต่ละที่เที่ยวต้องศึกษาเส้นทางดีๆนะคะ อาจมีขึ้นรถผิดบ้างถูกบ้างก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกไปอีกแบบค่ะ😄😄