Blog

เกรดใช้วัดอะไร

ผลการเรียน หรือ "เกรด"ไม่ได้ใช้วัดผลความสำเร็จของชีวิตคน และไม่ควรมีคุณค่าใช้วัดความเก่งของใคร เกรดเป็นแค่ตัวสะท้อนวิธีการทำงานตัวหนึ่ง แต่เกรดยังคงเป็นเรื่องดีและจำเป็นในบางมุม เช่น บางคนใช้ในการขอทุนเรียนต่อ บางที่เข้าทำงานต้องใช้เกรด เมื่อความสำเร็จในการศึกษามองกันที่เกรดเพียงอย่างเดียว ...
Read More

Backpack in Singapore 3 N 4 D

สิงค์โปร์เป็นนครรัฐสมัยใหม่และเป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศสิงคโปร์มีรายได้ต่อหัวสูงสุดเป็นอันดับสามของโลก ภาษาที่ใช้มี 4 ภาษา คือภาษาอังกฤษ ภาษามลายู ภาษาจีนกลาง และภาษาทมิฬในทริปนี้เราใช้เวลาเที่ยว 3 ...
Read More

See Angkor Wat and Die( นครวัด นครธม )

"นครวัด" หรือฝรั่งเศส เรียก อังกอร์วัด(Angkor Wat) เป็นหมู่ปราสาทในเมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา นครวัดถือเป็น 1 ใน ...
Read More

ภูลมโลภูเขาสีชมพู

ภูลมโล-ภูหินร่องกล้า ภูลมโลเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือพิษณุโลก เพชรบูรณ์และเลย ภูลมโลอยู่ในพื้นที่ของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง(ซากุระเมืองไทย)ที่เยอะที่สุดในประเทศพื้นที่กว่า 1200 ไร่มีต้นนางพญาเสือโคร่งนับหมื่นต้น ...
Read More

เที่ยวสะพานแก้วที่สูงและยาวที่สุดในโลก จางเจียเจี้ย

ได้มีโอกาสไปเที่ยวกับทัวร์ 4 วัน 3 คืนไปที่ ฉางซา จางเจียเจี้ย ภูเขาเทียนเหมินซาน (ถ้ำประตูสวรรค์) สะพานกระจก ...
Read More

เที่ยวเกาหลี7วันด้วยตนเอง

เราได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศเกาหลี(Korea)ด้วยตนเอง 7 วัน ที่ไปเที่ยวเกาหลีก็เพราะลูกสาวเป็นติ่งเกาหลี และอยากมีโอกาสสักครั้งที่จะได้ไปตึกSMไปดูและชื้อของต่างๆที่ลูกสาวอยากได้รวมถึงได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ร้านอาหารของคุณแม่Chanyeol (ชื่อร้านViva Polo) เหตุผลหลักที่ไปเกาหลีก็เพื่อลูกสาวเลยจริงๆค่ะ มาดูการเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยวตลอด 7 ...
Read More

อยากให้โดนฟ้องล้มละลาย

พอดีผมทำงานแบงค์ ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับคุณโดยตรงเลย ขออธิบายคร่าวๆนะครับ -การฟ้องล้มละลาย ต้องมีมูลหนี้เกิน 1ลบ ขึ้นไปถึงจะฟ้องได้ครับ แต่ไม่ใช่ว่าจะฟ้องล้มได้เลยตามที่ จขกท คิดน่ะครับ ...
Read More

เที่ยวญี่ปุ่น 7 วันด้วยตนเอง

ได้มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวญีปุ่น 7 วันในช่วงเดือนเมษายน โดยเริ่มเดินทางวันที่ 21 เมษายนและกลับในวันที่ 27 เมษายน เดินทางจากสนามบินดอนเมืองช่วงเวลา 10.45น.ถึงสนามบินนาริตะ19.00น.และเดินทางกลับจากสนามบินนาริตะช่วงเวลา ...
Read More

Update Line Official Account (03-09-2019)

1. ระบบจะเก็บข้อมูลประเภทบทสนทนา ที่เป็นตัวหนังสือและสติ๊กเกอร์ย้อนหลังนานขึ้น จากเดิม 4 เดือน เป็น 1 ปี (รูปมันเก็บหรือเปล่าต้องลองดู) ...
Read More

สามพันโบก ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

สามพันโบก คำว่า "โบก" ของชาวลาวนั้นแปลเป็นไทยว่า "แอ่ง" ดังนั้น สามพันโพก จึงหมายถึง แก่งหินหรือร่องหิน สภาพหินที่เป็นหลุมหรือแอ่งจำนวนสามพันแอ่งนั่นเองค่ะ ...
Read More

หมู่บ้านกลางหุบเขาและสายหมอก

ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสไปเที่ยวสถานที่แห่งหนึ่งเมื่อไปถึงรู้สึกว่าตัวเองได้อยู่ในดินแดนแห่งความฝันเพราะถูกโอบล้อมไปด้วยหุบเขาความเขียวขจีของต้นไม้ธรรมชาติ รอบหมู่บ้านถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอก อากาศที่เย็นสบายมองไปทางไหนก็สดชื่นและวิถีชีวิตความเป็นอยู่มิตรไมตรีของชาวบ้านทั้งชาวไทยและชาวพม่า "เหมือนมีมนต์สะกด" อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าคือที่ไหน นั่นก็คือ หมู่บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก อยู่ใน ต.ปิล็อก ...
Read More

ความหมายของดำไหว้ราหู

การไหว้บูชาพระราหูหรือเทพราหู ซึ่งมีความเชื่อกันว่าสามารถบันดาลประโยชน์และโทษให้เกิดกับบุคคลหรือสิ่งต่างๆได้ ดังนั้นการไหว้พระราหูก็เพื่อให้สิ่งเร็วร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเราบรรเทาเบาบางลงและเปลี่ยนเป็นสิ่งดี และจะทำให้เกิดโชคลาภ ความสำเร็จในหน้าที่การงาน เจริญก้าวหน้าร่ำรวยยิ่งๆขึ้นไป จึงทำให้ผู้คนมากมายมีความเชื่อในการไหว้บูชาพระราหู หรือเรียกสั้นๆว่า "ไหว้ราหู" เนื่องจากดาวราหูมีเลข ...
Read More

10 ผลไม้ลดอ้วน สุขภาพดี ผอมจริง!!!

สำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และลดพุงแต่ก็ยังชอบการกินขนมหวานกินของจุกจิกตลอดวันจนติดเป็นนิสัยและถ้ายังรักการกินอยู่ตลอดๆแต่ไม่อยากอ้วนลงพุง เราขอแนะนำผลไม้ที่กินเท่าไร้ เท่าไรก็ไม่อ้วน แถมยังอิ่มท้อง ผิวสวยและยังควบคุมน้ำหนักได้อย่างดีทีเดียว 1.สับปะรด ลดพุงเพราะสับปะรดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใยและเอนไซม์ ที่สามารถช่วยให้ขับถ่ายได้ดี และยังช่วยลดพุง ...
Read More

เทคนิคพิชิตหนี้บัตรเครดิต

ปัจจุบันนี้มีหลายคนต้องพบเจอกับปัญหาการจ่ายหนี้บัตรเครดิตที่แต่ละคนถือกันจำนวนละหลายๆใบ ตอนทำก็รู้สึกดีมีเงินใช้ จะใช้จะจ่ายอะไรก็สะดวกสบาย และก็มั่นใจว่าใช้จ่ายไปเท่าไหร่ก็จะสามารถจ่ายคืนได้เต็มจำนวนเงินที่ใช้ไป "เชื่อว่าทุกคนคิดแบบนี้" แต่ชีวิตจริงคนจำนวนมากไม่ได้เป็นเช่นนั้น บัตรเครดิตทุกใบใช้เต็มวงเงิน จ่ายคืนขั้นต่ำ (จ่ายปุ๊บกดใช้ปั๊บ) สุดท้ายเงินเดือนที่หามาได้ ...
Read More

ชีวิตหลังตกงาน

มีหลายคนบอกว่า "เบื่องานประจำ" อยากหางานที่อิสระทำ บางคนไม่ได้เบื่อแต่ต้องออกจากงานด้วยเห็นผลจำเป็นหลายอย่าง แต่สุดท้ายอย่าลืมนะคะ ว่าทุกคนต้องทำงาน อาจจะทำงานหนักบ้างเบาบ้างต่างกันไป สิ่งแรกที่ควรทำหลังตกงาน 1. แจ้งประกันสังคม ...
Read More

การเริ่มขายของตลาดนัดทั่วไป.

การเริ่มขายของตลาดนัดของคนที่ไม่เคยก็ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนอย่างไร สำหรับเราแล้วสิ่งแรกที่มีและทำคือ “ ความกล้า”จากตัวเองล้วนๆเลย มาดูเลยดีกว่าว่าต้องทำอะไรอย่างไรบ้าง 1.สินค้าที่ต้องการขาย เริ่มจากเราจะขายอะไร จะขายได้ไหม ขายได้แล้วได้กำไรหรือเปล่า —-เพราะสุดท้ายคือต้องการกำไร ...
Read More

ค้างจ่ายภาษีอากรมีผลเสียมากกว่าที่คิด

การเสียภาษีอาการเป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคนตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แต่ภาษีอากร ก็มีหลายอย่างหลายประเภท เช่น ภาษีสรรพากร ภาษีศุลกากร ภาษีสรรพสามิต และอื่นๆอีกมากมาย หากเป็นกรณี ที่จัดเก็บ ...
Read More

การเตรียมตัวเมื่อถูกฟ้องล้มละลาย

การเป็นบุคคลล้มละลาย ( ในบทความจะยกตัวอย่างจากการถูกฟ้องล้มละลายโดยกรมสรรพากร) การถูกฟ้องล้มละลายโดยสรรพากรจะขึ้นศาล ที่ศาลฟ้องล้มละลายกลางที่แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานครเท่านั้น การถูกฟ้องล้มละลายมาจากการมีหนี้สินจำนวนมาก และไม่สามารถชำระคืนได้ จึงถูกเจ้าหนี้ฟ้องล้มละลาย โดยการจะถูกฟ้องนั้นมีหลักเกณท์ดังนี้ ...
Read More

พ่อแม่ควรทำอย่างไรเมื่อลูกเป็นติ่งเกาหลี

ปัจจุบันต้องยอมรับนะคะ ว่าศิลปินเกาหลีเข้ามามีบทบาทกับวัยรุ่นไทยเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เด็กเล็กจนไปถึงวัยรุ่น และกับการที่วัยรุ่นกลายเป็นผู้ที่ชื่นชอบ คลั่งศิลปิน หรือเรียกอีกชื่อในภาษาวัยรุ่นก็คือ "ติ่งเกาหลี" นั่นเอง ผู้ปกครองจะทำอย่างไรเมื่อลูกเป็นติ่งเกาหลีจากประสบการ์ณผู้เขียน ได้สัมผัส ...
Read More

เด็กจำเป็นต้องเรียนหนักจริงหรือ

ปัจจุบันการศึกษาไทยมีการแข่งขันกันสูงตั้งแต่อนุบาลจนถึงมหาวิทยาลัย ผู้ปกครองทุกคนต้องการให้ลูกของตนเองได้เรียนได้ศึกษาในโรงเรียนที่ดีมีชื่อเสียง จึงจำเป็นต้องให้ลูกเรียนอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการเรียนในโรงเรียนวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ต่อด้วยการเรียนพิเศษตอนเย็นวันเสาร์เรียนพิเศษที่โรงเรียน วันอาทิตย์เรียนกวดวิชาตามห้างหรือสถานที่ต่างๆ "วันไหนคือวันหยุดของลูกๆคะ" ผู้ปกครองได้เคยสอบถามเด็กๆหรือไม่ว่าต้องการอยากเรียนหนักขนาดนั้นหรือไม่ หรือว่าเป็นความต้องการของผู้ปกครองเอง เพราะกลัวอายเพื่อนอายสังคมเวลามีใครถามว่าลูกเรียนที่ไหนเรียนเก่งไหม ...
Read More

เมื่อชีวิตตกต่ำถึงขีดสุด

ในช่วงชีวิตของคนเราที่ผ่านมามีทั้งสุขและทุกข์ชีวิตมีขึ้นมีลงต่างกันไป ดังนั้นช่วงชีวิตที่"ตกต่ำถึงขีดสุด" ในความรู้สึกของแต่ละคนจึงไม่เท่ากัน จะใช้ชีวิตในช่วงที่ตกต่ำถึงขีดสุดได้อย่างไร ประสบการ์ณจากผู้เขียนบทความ มีชีวิตที่มีความสุขมีครอบครัวมีลูกที่น่ารัก มีบ้าน มีรถ มีเงินในบัญชี อยากทำอะไร ...
Read More

สอบ รด.(รักษาดินแดน)ยังไงให้ผ่าน (จากประสบการณ์จริง)

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่กำลังใกล้จะสอบเป็น นักศึกษาวิชาทหารหรือวิ่งแข่งขัน ผมมีวิธีการและขั้นตอนใน การฝึกฝน ก่อนที่จะไปสอบครับ สำหรับเกณฑ์ ของ รด.นะครับ คือ ...
Read More

การรู้ตำแหน่งแบบทันทีทันใด(real time)

เป็นการนำฟังก์ชั่นของ google map มาใช้ ประโยชน์ต่างๆเช่น ตำแหน่งของรถรับ-ส่ง ตำแหน่งโทรศัพท์ อื่น โดยวิธีการดังนี้ 1.กดที่ปุ่ม ...
Read More

แหวนยอดนิยมยุค 90s

เครื่องประดับที่เป็นยอดนิยมในยุคสมัยก่อนนั้น คุณรู้หรือไม่ว่า "แหวนนิลดำ" เป็นหนึ่งในแหวนที่ยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นสมัยก่อน ที่ทุกๆ คนต้องมีครอบครองเอาไว้เลย...แหวนนิลดำนั้นบ่งบอกถึงความน่าเกรงขาม ดูสง่าราศี หรือช่วยเสริมสร้างบารมีให้กับผู้ใส่ และนิลดำนั้นเป็นอัญมณีที่ผู้คนนิยมเป็นอย่างมาก แหวนนิลนั้นต้องมาควบคู่กับแหวนเงินแท้ ...
Read More

อาชีพที่น่าสนใจในปัจจุบัน

ในยุคที่งานหายากผู้คนถูกให้ออกจากงาน ค่าจ้างค่าแรงถูกบริษัทไม่เป็นบุคคลเข้าทำงาน ก็จะเกิดอาชีพหลายๆอาชีพขึ้นมาในช่วงนี้ นอกจากอาชีพออนไลน์ที่น่าสนใจแล้วซึ่งก็มีคนหลายคนได้อธิบายและได้กล่าวกันไว้มากแล้ววันนี้มาขออธิบายธุรกิจพื้นฐานที่เหมาะสำหรับผู้คนในยุคปัจจุบันนอกเหนือจากการเปิดท้ายขายของเป็นการขายของกิน ซึ่งการขายของกินเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือคนที่อยากมีกิจการในปัจจุบันถ่ายทอดสดใสความทุ่มเทและมุ่งมั่นมากถ้าไม่ฟุ้งเฟ้อจนเกินไปนะหรือไม่มีหนี้สินติดตัวการประกอบอาชีพค้าขายของกินก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจอย่างเช่นการเปิดร้านขายอะไรที่มันแตกต่างจากคนเดิมๆที่ขายในบริเวณนั้นอย่างยกตัวอย่างเช่นที่ผมจะยกตัวอย่างนะครับเช่นการขายเนื้อย่างซึ่งในบริเวณนี้ไม่มีคนขายมาก่อนเลยอย่างน้อยเราก็ยังสามารถขายได้และเลี้ยงชีพได้แต่ต้องอาศัยความอดทนและอดออมอย่างดีนะครับการขายกุ้งอบวุ้นเส้นซึ่งคนในปัจจุบันคิดอะไรไม่ออกก็จะไปเปิดร้านขายของกินเช่นก๋วยเตี๋ยวผัดไทยราดหน้าหมูปิ้งซึ่งเป็นธุรกิจที่มันมีมากแล้วไม่เกิดความแตกต่างลองมองหาความแตกต่างจากธุรกิจที่อยู่ในบริเวณนั้นแล้วลองค่อยๆเริ่มขายดูนะครับอย่างน้อยก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ทำให้สามารถเลี้ยงชีวิตเราได้นะครับที่สำคัญคือไม่มีการเก็บภาษีใครอยากเริ่มต้นธุรกิจลองนำไปใช้ดูนะครับ ...
Read More

ธุรกิจยุคใหม่ เปิดให้เช่าตลาด

ธุรกิจของคนมีตังในยุคปัจจุบัน มีพื้นที่แต่ไม่อยากขายขาด เปิดตลาดหาคนมาเช่า ...
Read More

บริษัท exchange crytocurrency ในไทยที่ถูกกฏหมาย

ได้แก่ - บริษัท บิทคอยน์ จำกัด (BX) https://www.bx.in.th - บริษัท บิทคับ ...
Read More

การทำเว็บไซต์เพื่อเขียน blog หาเงินผ่านอินเตอร์เน็ต

เริ่มต้นจากการทำเว็บไซต์ มีทั้งแบบเสียตังค์และแบบฟรี แนะนำแบบเสียเงินก่อน ขั้นต้นให้เราหาผู้ให้บริการ web hosting พร้อมกับจดชื่อโดเมนเนม ให้เราคิดชื่อเว็บไซต์เราไว้ก่อน ส่วนมากผู้ให้บริการให้เช่าโฮสจะให้บริการการจดชื่อโดเมนเนมด้วย ที่ที่ผมใช้บริการอยู่คือที่นี่ครับ ...
Read More

จุดเด่น ข้อเสีย ของคน 12 ราศี ( Zodiac )

ราศีมังกร(capricorn) (22 ธันวาคม - 19 มกราคม)เป็นราศีที่ 1 ตามตำราของโหราศาสตร์ตะวันตก อยู่ ระหว่างราศีธนูกับราศีกุมภ์ ...
Read More

ชื่อเต็มของพระมหากษัตริย์ไทย (รัชกาลที่ 1-10)

รัชกาลที่ 1 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช พระบาทสมเด็จพระบรมราชาธิราชรามาธิบดี ศรีสินทรบรมมหาจักรพรรดิราชาธิบดินทร์ ธรณินทราธิราช รัตนากาศภาสกรวงศ์ องค์ปรมาธิเบศร ตรีภูวเนตรวรนารถนายก ดิลกรัตนราชชาติอาชาวศรัยสมุทัยดโรมนต์ ...
Read More

Shopping แล้วยังได้เงินคืนจาก Shop Back

หลังจากที่ไม่แน่ใจว่ามันจะได้เงินคืนจริงเหรอแต่พอได้คืนจริงไเลยอยากนำมาเล่าให้ฟังถึงวิธีการถอนเงินออกเลยเดี๋ยววิธีใช้เล่าทีหลัง 555 ตื่นเต้นรีบบอก เอ้ามาดูกัน 1 .เข้า app shopback จิ้มที่รูปคนด้านขวามือบน 2.กด ...
Read More

รร.สวนกุหลาบรังสิต มีอะไรดี

สวัสดีชาว สกร.หรือน้องๆที่กำลังจะเข้าเรียน ที่นี่ วันนี้ผมจะพาไปดู รร.สวนกุหลาบรังสิตว่า มีอะไรบ้าง 1.กิจกรรมสนุกๆ กิจกรรมของโรงเรียนเรามีหลากหลายแบบ เราปลูกฝังให้เด็กนักเรียนในโรงเรียนมีความ รักใคร่กันดี ...
Read More

การยื่นภาษี ภพ30

ขั้นต้นไปที่ลิงค์ของสรรพากรhttps://rdserver.rd.go.th/publish/index.php?page=taxonline&type=pp30     กรอกหมายเลขผู้ใช้และรหัสผ่านกด ตกลงจะปรากฏข้อมูลของบริษัทเราขึ้นมา     ...
Read More

การเขียน blog wordpress ด้วยมือถือ

บน wordpress ให้เราลงปลั๊กอินตัวหนึ่งชื่อว่า jetpack บนมือถือลง app wordpress ...
Read More

สวัสดีชาวโลก – -‘

ยินดีต้อนรับสู่ WordPress นี่คือเรื่องแรกของคุณ แก้ไขหรือลบทิ้ง แล้วเริ่มการเขียนเลย! Thanks for coming aboard for ...
Read More