วิธีทำบัตรประชาชนดิจิตอล ด้วยตัวเอง

ขั้นตอนการลงทะเบียนด้วยตนเอง

1- เข้าแอปเลือกหัวข้อลงทะเบียนด้วยตนเอง
2- ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการเพื่อลงทะเบียนสิ่งแทนเอกลักษณ์ดิจิทัล
3- ถ่ายรูปหน้าบัตรประจำตัวประชาชน กดปุ่มยืนยัน
4- ถ่ายรูปหลังบัตรประจำตัวประชาชน หากถูกต้องให้กดยืนยัน
5- ถ่ายรูปภาพใบหน้าตนเอง
6- ตั้งค่ารหัสผ่านเหมือนกัน 2 ครั้ง 8 หลัก
7- ระบบแจ้งเตือนขอความยินยอมโดยระบุรหัสผ่านอีกครั้งเพื่อเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นครั้งแรก
8- เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว หน้าจอจะแสดงรูปบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมใช้งาน

กางเต็นท์ที่ “ภูเรือ”

ภูเรือ หรือ อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติของจังหวัดเลย มีพื้นที่ครอบคลุม อำเภอภูเรือและอำเภอท่าลี่ และทางด้านทิศเหนือติดกับประเทศลาว

คำว่า “ภูเรือ” มาจากภูเขาลูกหนึ่งมีชะโงกผายื่นออกมา ซึ่งดูคล้ายสำเภาใหญ่และที่ราบบนยอดเขามีลักษณะคล้ายท้องเรือ จึงทำให้เรียกที่นี่ว่า “ภูเรือ” นั่นเองค่ะทุกคน

ระหว่างทางมีไร่สตรอเบอรี่ให้เที่ยวชมและเก็บเยอะมากๆค่ะ

คนที่รักธรรมชาติไม่ควรพลาดจริงๆค่ะ แอดเองก็ไม่พลาดค่ะ กางเต็นท์กันจ้าทุกคน 5555

ภูเรือมีจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากๆ เหมาะกับการมารับอากาศบริสุทธิ์ โดยจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชม มี 2 จุดค่ะ จุดชมวิวเตโช และผาโหล่นน้อย

กางเต็นท์ 1 คืนที่ภูเรือ ก็ได้รับธรรมชาติบำบัดไปเต็มๆจ้า กับธรรมชาติที่สวยงาม อากาศที่เย็นสบาย เจอกันใหม่นะ “ภูเรือ”

A cup of love (วังน้ำเขียว)

A cup of love ตั้งอยู่ในอำเภอวังน้ำเขียว แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟและเครื่องดื่มหลากหลายชนิด รวมถึงเค้ก เบเกอรี่ที่แสนอร่อย และอาหารต่างๆมากมาย รวมถึงให้บริการที่พัก มีฟาร์มแกะอีกด้วยค่ะ

แอดมีโอกาสได้ไปเที่ยวพักผ่อน ที่วังน้ำเขียว ก็ไม่พลาดที่จะแวะดื่มกาแฟ ปัจจุบันนี้การท่องเที่ยวไม่ว่าที่ไหนๆ นักท่องเที่ยวก็จะต้องหาร้านกาแฟสุดชิก☕🍰แวะนั่งชิลพักผ่อน กับบรรยากาศดีๆ และมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป

และ A cup of love ก็เป็นอีกร้านที่หากขับรถผ่านมาในวังน้ำเขียวจะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนน เป็นร้านกาแฟที่บรรยากาศดี วิวสวยมากกกก แบบว่าโรแมนติกสุดๆค่ะ😁

แอดและครอบครัวก็ไม่พลาดที่จะแวะดื่มกาแฟ พักผ่อน ชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ และภายในร้านยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆหลายมุม สายถ่ายรูปห้ามพลาดจ้า

เดี๋ยวนี้การดื่มกาแฟถือเป็นการพักผ่อนจริงๆค่ะ นอกจากรสชาติของกาแฟแล้วความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศภายในร้านก็สำคัญจริงๆค่ะ ซึ่งแต่ละร้านก็มีสวยงวมและโดดเด่นแตกต่างกันไปแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนจ้า

Love Coffee ☕😁💕